0

Tư vấn cách chọn kích thước sofa phù hợp nhất cho căn hộ

21/04/2019 16:11      1967

Một trong những vẫn đề đau đầu thương gặp phải khi chọn mua sofa đó chính là kích thước chọn làm sao để phù hợp với căn nhà. Bởi khi chọn được kích thước chuẩn phù hợp quý khách mới sở hữu đúng nghĩa bộ ghế sofa có giá trị thẩm mỹ và sang trọng. Hôm nay xưởng sofa Phúc Gia sẽ tư vẫn chọn kích thước ghế sofa phù hợp nhất cho từng không gian của quý khách hàng.

1. Đầu tiên, bạn cần phải xác định được kiểu dáng ghế

Có nhiều dạng kiểu ghế sofa: Sofa góc, sofa văng, sofa đơn, sofa bộ. Với diện tích căn phòng bạn cần kê bộ sofa không quá rộng, thì bộ sofa văng là sự lựa chọn phù hợp nhất.
Diện tích phòng trên 15m2 là bạn có thể sử dụng loại sofa góc, hoặc sofa bộ 3 (gồm 1 ghế văng và 2 ghế đơn). Sofa góc thì có ưu điểm giúp tiết kiệm được diện tích, tận dụng được góc tường, hay được lựa chọn cho các căn hộ chung cư, nhà phố. Đối với các căn hộ rộng mà sử dụng bộ sofa góc thì nên cần thêm 1 ghế đơn bên cạnh. Thông thường không gian rộng, bạn có thể sử dụng loại sofa bộ 3.

2. Tiếp theo là xác định phong cách loại sofa

Có 2 dạng sofa chính là: Hiện đại và cổ điển.
Nếu không gian nội thất nhà bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn phải dùng sofa dòng cổ điển, tân cổ điển là phù hợp nhất. Không gian nội thất hiện đại thì có dòng sofa da, sofa nỉ.
Khi lựa chọn được loại sofa phù hợp với phong cách, bạn sẽ có bộ sofa với kích thước vừa vặn với không gian đó.

3. Đo kích thước để phù hợp với vị trí kê sofa trong phòng

Với loại sofa góc bạn cần đo kích thước 2 cạnh góc L, kích thước chuẩn mọi người thường dùng là 2.6m (hoặc 2.8m) x 1.8m x 0.9m (sâu lòng đệm ghế). Nếu kích thước chỗ đặt sofa nhỏ hơn 2.6m thì bạn không dùng sofa góc được mà phải thay bằng sofa văng.
Với loại sofa văng kích thước là chiều dài của ghế (có thể dao động từ 1.6 - 3m), nhưng thông thường 1 chiếc ghế văng dài 2.1m
Bạn lưu ý: Kích thước chuẩn của bộ sofa là cần có độ rộng sâu lòng tối thiểu từ 0.8m, chiều cao thường từ 0.35 - 0.45m. 

Tốt hơn hết, bạn nên tìm đến đơn vị sản xuất trực tiếp sofa như Phúc Gia chúng tôi để đặt bộ sofa, khi đó bạn khỏi lo sofa có kích thước kê vừa căn nhà hay không.

Mọi thông tin cần tư vấn liên hệ: 
Xưởng sản xuất sofa Phúc Gia, số 29, ngõ 1295 Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Hotline: 0915.532.555
Email: sofaphucgia@gmail.com

Tags 
Xưởng Ghế Sofa Cao Cấp Phúc Gia Chuyên Sản Xuất Ghế Sofa | Sofaphucgia.com